Sự ra mắt sản phẩm mới nhất của DJI, Mavic 3 nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới đam mê công nghệ so với người tiền nhiệm của nó, Mavic 2 Pro trước đó. Về sức mạnh trên không, không ai có thể phủ nhận khả năng hoạt động mạnh mẽ, lý tưởng của Mavic 2 pro, tuy nhiên Mavic 3 với thiết kế tối ưu, nhỏ gọn và hệ thống camera khủng có thể sẽ khiến bạn phải suy nghĩ, cân nhắc. Vây để tìm ra sự khác biệt của hai sản phẩm này, hãy cùng Flycam Plus – đơn vị cho thuê flycam chuyên nghiệp  so sánh Mavic 3 và Mavic 2 Pro chi tiết từng khía cạnh nhé!

Thông số kỹ thuật

                DJI Mavic 3

Từ lâu Mavic 2 pro đã lập một tiêu chuẩn về thiết bị bay với khả năng quay, chụp chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khi Mavic 3 ra đời, nó đã trải qua quá trình nâng cấp các tính năng và đem đến hiệu suất vượt trội.

Mavic 3 mang hệ thống cảm biến kép với một ống kính tiêu cự và một ống kính tele trong khi Mavic 2 pro chỉ có một cảm biến. Mavic 3 có cảm biến CMOS 4/3 được nâng cấp chuyên nghiệp với ống kính một tiêu cự 24mm, trong khi Mavic 2 pro chỉ có cảm biến CMOS 1 inch nhỏ hơn với ống kính 28mm. Hai camera của Mavic 3 cũng được cải tiến với camera góc rộng có góc nhìn 84 độ và khẩu độ f/2.8 – f/11 cung cấp hình ảnh rõ nét và chân thực đến từng chi tiết. Bổ sung cho camera góc rộng là ống kính tele với trường nhìn độ 15 độ và tiêu cự từ 3m hỗ trợ sắc nét và chi tiết cho các cảnh quay dù gần hay xa.

 Về tính năng quay phim

    So sánh mavic 3 và mavic 2 pro

Mavic 2 pro từng được ưu ái nhận xét là cung cấp chất lượng hình ảnh “tuyệt vời” cho video lên tới 4K/30fps, nhưng Mavic 3 pro lại cho thấy sự ưu việt hơn hẳn với chất lượng video 5K/50fps. Cùng với đó, mô hình “Cine” của Mavic 3 pro sẽ có ổ SSD và cáp quang truyền tải dữ liệu cao hơn so với mô hình tiêu chuẩn. Hơn thế nữa, phạm vi truyền tải video của Mavic 3 pro cũng lên tới 15km thay thì 8km như ở Mavic 2 pro.

Mavic 3 Cine Premium Combo cung cấp mã hóa Apple ProRes 422 HQ để xử lý video phong phú hơn trong khi người anh em của nó là Mavic 2 không có tính năng này. Bổ sung cho những tính năng tuyệt vời đó, Mavic đem đến cảm biến hình ảnh lớn hơn nâng cao dải động và độ phân giải video. Đồng thời Mavic 3 khử nhiễu hiệu quả hơn trong môi trường ánh sáng yếu, công nghệ Hassekblad L2D – 020cc cung cấp dải động gốc 12,8 điểm dừng đem đến sự chuyển động mượt mà hơn trong vùng sáng và vùng tối, lưu giữ thông tin hình ảnh phong phú.

Thêm vào đó, nhờ có sự đổi mới và cải tiến, Mavic 3 pro mang trong mình cảm biến chướng ngại vật đa hướng bao gồm cảm biến 2 bên, phía trước và dưới bụng giúp ghi lại những thước phim mượt mà ngay cả khi gặp phải chướng ngại vật. Đó cũng chính là những tính năng mà người dùng có thể nhận thấy rõ ràng khi so sánh Mavic 2 pro và Mavic 3.

 Về hiệu suất hoạt động

Mavic 2 pro là máy bay không người lái mạnh mẽ và lý tưởng, Mavic 3 pro cung cấp hiệu suất hoạt động nổi bật. Thời gian hoạt động tối đa của thiết bị lên tới 46 phút ( dựa trên điều kiện không có gió và bay với tốc độ 25km/giờ) trong khi thời gian bay tối đa ở Mavic 2 pro chỉ là 31 phút. Đạt được năng suất như vậy là do Mavic 3 pro được cải tiến với trọng lượng nhẹ hơn và có lực cản ít hơn 35% cho với người tiền nhiệm Mavic 2 pro.

Kết luận

Với tính năng hoạt động mạnh mẽ và hiệu suất vượt trội Mavic 3 dần trở thành thiết bị đứng đầu trong lĩnh vực thiết bị bay không người lái. Thông qua bài so sánh Mavic 2 pro và Mavic 3, Flycam Plus – đơn vị cho thuê flycam chuyên nghiệp hi vọng cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan rõ ràng hơn về hai sản phẩm và giúp ích cho sự lựa chọn của bạn.