DJI Mavic Air là thiết bị không người lái 4K được DJI phát hành với nhiều tính năng như Boomerang, Asteroid và SmartCapture, Tuy không còn là mẫu flycam mới và ưa chuộng nhất hiện nay, nhưng đây vẫn là một chiếc drone phù hợp với những người dùng không có nhiều điều kiện. Một điều bất tiện trên mẫu drone này là việc không được trang bị chế độ Waypoint đén từ DJI. Để khắc phục điều này, người dùng đã tìm được một ứng dụng Waypiont đến từ Litchi. Vậy, làm thế nào để có thể cài đặt và sử dụng Waypoint Litchit trên Mavic Air?

Chế độ được sử dụng làm khung tham chiếu, thiết lập các nhiệm vụ hoặc tạo nên hình ảnh mượt mà hơn. Đây là chế độ khá phổ biến, được người dùng chia sẻ, và các nhà kinh doanh dịch vụ cho thuê flycam Đà Nẵng đánh giá tương đối tốt. Tuy nhiên, Mavic Air lại không được ông lớn DJI trang bị. Chính vì không có chế độ Waypoint, một ứng dụng được cung cấp bởi bên thứ 3 có tên là Litchi được dùng như giải pháp thay thế. Litchi được phát hành và phải mua trên các nền tảng mạng như Android hoặc IOS. Bên cạnh những điểm tương đồng với DJI Go 4, Ứng dụng này cũng có một số tính năng đặc biệt chính.

Dưới đây là hướng dẫn trực quan về chế độ bay mavic air waypoint được dùng bằng litchi

Cách điều khiển flycam bay chế độ Waypoint Litchi

Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Waypoint Litchi bằng cách cách :

Waypoint Litchi For Android / Waypoint Litchi For iOS

Khởi động mavic và tìm ứng dụng litchi, người dùng cần tiến hành cấu hình lại cài đặt máy ảnh hoặc video.( bạn hoàn toàn có thể chụp một hyperlapse bay không người lái bằng cách sử dụng ảnh định thời gian trong chế độ waypoint )!. Kế đến, chạm vào góc trên cùng bên trái, sau khi máy hiển thị ” FPV ” và đặt chế độ thành “điểm tham chiếu”. Sau đó, chuyển tới bản đồ và tìm khu vực bạn muốn bắt đầu nhiệm vụ Waypoint.

Thiết lập nhiệm vụ ưu tiên

Sau khi thiết lập chế độ Heading thành “User Controlled”, kết thúc thao tác thành tác vụ quay trở lại Waypoint ban đầu và Path Mode là ” Curved Turns”. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập chế độ bay ưu thích và chắc chắn rằng bạn đã đặt chế độ mặc định là Gimbal Pitch thành “Disabled” và Rotations Direction thành “Manual”.

Một khi các thiết lập đã đực quay số, nhấn chọn Close.

Cách bay Mavic Air từ điểm xuất phát mong muốn

Đầu tiên, hãy nhấn và giữ điểm tham chiếu để di chuyển địa điểm. Bên cạnh đó, người dùng hoàn toàn có thể cài nhiều điểm tham chiếu cần thiết một lúc. Để loại bỏ địa điểm không cần thiết, hãy nhấn vào điểm đó và nhấn nút trên cùng bên trái có điểm dấu đỏ và ngươc lại, nhấn nút xanh lục để có thể thêm điểm tham chiếu.

Nhiều người dùng rất muốn lưu điểm đã được đặt, với Litchi, bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấn vào biểu tượng ổ đĩa mềm ở bên trái hoặc chọn nút bắt đầu nhiệm vụ Mavic Air Waypoint.

Tại sao nên sử dụng chế độ Waypoint Litchi cho Mavic Air?

Litchi tương đối dễ dùng và phù hợp với nhiều máy bay không người lái khác như Phantom 4 Pro, và có thể hoạt động ngay cả khi bộ điều khiển mất tín hiệu, phần mềm này hoàn toàn có thể buộc Drone hoàn thành nhiệm vụ. Bên cạnh đó, thay vì tiếp cận của DJI Go 4 là bay đến từng địa điểm riêng lẻ để thiết lập 1 tham chiếu, Litchi được tạo ra cho phép người dùng đặt trước các điểm tham chiếu khác nhau thông qua máy tính trước khi Drone bay. Độ cao và tốc độ tại mỗi điểm tham chiếu cũng hoàn toàn có thể được điều chỉnh cũng như điểm lấy nét của máy ảnh… Tóm lại, những tính năng tăng thêm của Litchi thực sự phù hợp với những người dùng cần thêm nhiều trải nghiệm, ngược lại, với những phi công đơn thuần, họ thích sự đơn giản của DJI Go 4 hơn.

Kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cài đặt Waypoint Litchi cho Mavic Air. Qua bài viết, các bạn có thể cài đặt và làm quen với chế độ waypoint litchi một cách dễ dàng, tiện lợi.

 Nguồn: Thành Đạt – FlycamPlus