DJI đã chính thức cho ra mắt Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom. Cả 2 chiếc flycam này đều làm cho hội người chơi flycam đứng ngồi không yên vì những nâng cấp mà nó đem lại. Không chỉ bộ cảm biến được tăng lên để nâng cấp khả năng tránh chướng ngại vật, thời gian bay dài hơn… mà quan trọng là camera của hai chiếc flycam mới nhất này. Để giúp mọi người có thể lựa chọn được chiếc flycam nào là phù hợp với mình, FlycamPlus đã tổng hợp một vài so sánh, đánh giá về chất lượng hình ảnh mà Mavic 2 Pro và Zoom đem lại. Ngoài ra, nếu chưa đủ điều kiện để sở hữu chiếc flycam hiện đại nhưng đắt đỏ này, bạn hoàn toàn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê flycam Đà Nẵng, Hà Nội và Tp. HCM của FlycamPlus để có trải nghiệm bay tuyệt vời nhất

Xem thêm:

Sự khác biệt của Camera

Cảm biến CMOS của Mavic 2 Zoom 1 / 2.3 ”có kích thước tương đương với cảm biến trên dòng Mavic phiên bản cũ, nhưng đặc biệt có khả năng phóng to, cho phép chụp được nhiều khung cảnh sáng tạo hơn khi đang di chuyển. Nhờ khả năng zoom quang 2x với tiêu cự 24-48mm, tương đương với ống kính tele 96mm, bạn có thể dùng chiếc drone này để quay khung cảnh từ xa. Mavic 2 Zoom cũng trang bị tính năng lấy nét tự động kết hợp giữa theo pha và nhận diện độ tương phản, tăng độ chính xác tiêu cự và tốc độ lấy nét nhanh hơn 40% so với thế hệ trước.

Drone có camera 12MP với khả năng chụp ảnh siêu độ phân giải, hỗ trợ zoom quang để tự động chụp và ghép 9 ảnh lại với nhau thành một ảnh duy nhất có độ phân giải 38MP.

Một tính năng độc quyền trên Mavic 2 Zoom là Dolly Zoom khi bật chế độ Quick Shot. Khi bật tính năng này, bạn có thể tạo ra các hiệu ứng giống như trong phim ảnh khi camera di chuyển ra xa và zoom gần vào chủ thể cùng lúc.

Đánh giá Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom

Mavic 2 Pro trang bị cảm biến hình ảnh 20MP, khả năng quay video HDR 4K 10-bit. Ngoài ra, nhờ việc ứng dụng công nghệ Hasselblad Natural Color Solution (HNCS) nên độ chính xác màu trên từng khung hình cao hơn so với thông thường. Khẩu độ ống kính dao động từ f/2.8 tới f/11, đủ sức để giúp drone có thể “cân” mọi điều kiện ánh sáng phức tạp, từ thiếu sáng tới thừa sáng. Mavic 2 Pro cũng được chế tạo với ống kính góc rộng 24 mm nhưng được cố định.

Đánh giá Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom

Ảnh khi đặt cạnh nhau

Đánh giá Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom

Một sự khác biệt lớn giữa hai máy bay không người lái là Mavic 2 Zoom và Mavic 2 Pro

Đánh giá Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom

Sự khác biệt đầu ra video

DJI Mavic 2 Phóng to cảnh 4K ở 24 mm. Không có lớp màu nào được thêm vào.

Đánh giá Mavic 2 pro và zoom

Cảnh DJI Mavic 2 Pro 4K. Không có lớp màu nào được thêm vào.

Đánh giá Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom

Tính năng được chia sẻ

Đánh giá Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom

DJI Mavic 2 Pro hay DJI Mavic 2 Zoom?

Đối với những người đam mê hoặc các chuyên gia tìm cách để có được chất lượng video tốt nhất có thể, hãy lựa chọn Mavic 2 Pro vì nó được xây dựng với cảm biến 1 inch và máy ảnh Hasselblad có thể quay video 4K HDR. Các zoom Dolly có thể được chỉnh sửa về mặt kỹ thuật bằng cách sử dụng cảnh quay với Mavic 2 Pro. Còn Mavic 2 Zoom tạo ra các hình thu phóng sắc nét hơn nhờ sử dụng zoom quang học. Như các cảnh so sánh cho thấy, chất lượng video giữa hai máy bay không người lái trên YouTube là tương tự. Đối với những người tìm kiếm tính linh hoạt hơn cho chụp hàng ngày, thì  Mavic 2 Zoom có lẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

Đánh giá Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom

Nguồn: FlycamPlus