DJI được biết đến như ông hoàng của đế chế máy bay không người lái khi mà kể cả doanh thu lẫn thị phần của công ty này mang lại đều rất lớn so với các đối thủ còn lại. Vậy, bí mật nào đằng sau khiến ông lớn này trụ vững lâu nhường vậy? Dưới đây, hãy cùng FlycamPlus – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê flycam Đà Nẵng, HCM và Hà Nội – tìm hiểu một loạt những yếu tố được người dùng liệt kê ra khiến cho các đối thủ của DJI cần phải tự xem xét lại.

Mức giá

bí mật giúp dji dẫn đầu

theo nhiều chuyên gia nhận định, nếu DJI tiếp tục duy trì mức giá tương đối phải chăng như hiện nay thì các công ty khác khó lòng vượt qua họ. Cụ thể, giá bán các drone mới ra của DJI cũng chỉ trong phạm vi từ 500-999 USD trong khi đó các công ty đối thủ có giá cao hơn, thậm chí giá có thể bằng nhưng lại là các sản phẩm đời cũ.

Tính di động

Có lẽ DJI rất thông minh khi nắm bắt được tâm lí phi công:” ngại mang đồ vật nặng đi xa”. Với đặc điểm bay ở tầm cao, bao quát, chất lượng hình ảnh rõ nét, Flycam được ứng dụng và sử dụng nhiều nhất trong những chuyến đi xa. Tất cả những insight đó đã khiến cho sản phẩm của DJI cũng đều mang hình dáng nhỏ, gọn, nhẹ, đặc biệt là phần cánh quạt có thể gập lại, thuận tiện hơn cho việc di chuyển.

Tuổi thị pin

bí mật dji

DJI Mavic Pro được thống kê là có thời gian bay lên tới 27 phút, thời gian tương đối dài so với các dòng drone khác. Mặc dù vậy, các chuyên gia cũng khuyến cáo người bay chỉ nên sử dụng flycam trong khoảng từ 20-25 phút mà thôi, nhằm đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Camera

Hầu hết các flycam của DJI đều được chú trọng phát triển camera, tiêu biểu như DJI Mavic được trang bị cảm biến CMOS 1 / 2.3 ”, chính vì thế, nếu các đối thủ không cố gắng tìm kiếm giải pháp tốt hơn,họ khó lòng mà cạnh tranh đươc với DJI. Nhiều chuyên gia đưa ra gợi ý rằng, các công ty khác có thể sản xuất drone với khẩu độ giữa F2 đến F3 cho cách tiếp cận cân bằng trong điều kiện ánh sáng yêu. Thông thường, 12 megapixel thường là xon số tốt nhất cho một flycam, tuy nhiên, người ta hoàn toàn có thể làm tốt hơn. Tốc độ khung hình có thể là 4K 60- tốc độ khung hình yêu cầu để chỉnh sửa, đây có thể là số liệu cần đem ra so sánh và cải thiện cho các đối thủ. 

Lưu trữ

Khả năng lưu trữ của DJI Mavic Air cũng vô cùng ấn tượng bao gồm cả bộ nhớ trong và bộ mở rộng. Một bộ nhớ trong là quá tuyệt vời khi một người nào đó lỡ quên không mang thẻ nhớ, tuy nhiên, việc cắm microSD là cần thiết bởi dung lượng 4K sẽ ngốn nhiều chỗ trống hơn bạn tưởng.

Cảm biến

dji

Cảm biến chống va chạm khi gặp chướng ngại vật cũng được tích hợp, đem lại lợi thế cạnh tranh rất lớn.

Nguồn: FlycamPlus