DJI Air 2S chính thức được ra mắt vào hôm nay với nhiều sự nâng cấp tối ưu và dự kiến sẽ đến tay người dùng trong tháng tới đây. Nhưng một số ý kiến cho rằng Air 2S không có quá nhiều tính năng nổi bật so với những thế hệ trước đó. Thực hư nhưu thế nào? Hãy cùng FlycamPlus so sánh Mavic 2 Pro và Air 2S để tìm hiểu xem thiết bị nào ưu việt hơn và có nên nâng cấp để sở hữu Air 2S không nhé.

Thiết kế

Mavic 2 pro có trọng lượng 907g, lớn hơn khoảng 300g so với trọng lượng của Air 2S là 595g nên Mavic 2 Pro sẽ cồng kềnh hơn Air 2S một chút. Nhìn chung về thiết kế bên ngoài, hai thiết bị này sẽ không khác nhau nhiều về vị trí điểm nhấn, vị trí camera, màu sắc cũng như số cánh trên thiết bị.
air 2s

so sánh mavic 2 pro và air 2sKhả năng bay

Mavic 2 Pro có thể bay liên tục trong vòng 31 phút với dung lượng pin là 3850 mAh, Air 2S tuy dung lượng pin chỉ có 3500mAh nhưng thời gian bay tối đa của thiết bị có thể lên đến 34 phút. Độ bay cao tối đa của 2 thiết bị là 500m nhưng Air 2S có thế bay một quãng đường hơn 10km, xa hơn Mavic 2 Pro.

so sánh mavic 2 pro và air 2S

Air 2S với tính năng hyperlapse và chức năng toàn cảnh, cánh quạt của Air 2S có khả năng đạt tốc độ tối đa lên đến 19 mét/giây (khoảng 68 km/giờ). Trong khi Mavic 2 Pro được trang bị công nghệ Ocusync 2.0 với tính năng nhưu giảm độ nhiễu, chất lượng hình ảnh tốt, đường truyền hình ảnh tốt thì Air 2S được nâng cấp lên công nghệ Ocusync 3.0. Đồng nghĩa với việc những tính năng trên đồng loạt đều được cải thiện hơn Mavic 2 Pro.

Khả năng quay chụp

Hai thiết bị này đều được trang bị cảm biến 1 inch với khả năng chụp ảnh tĩnh 20-megapixel, Cảm biến này hỗ trợ màu 10-bit có thể được sử dụng cho các chế độ máy ảnh toàn cảnh. Đặc biệt ở Air 2S được cải tiến với công nghệ ActiveTrack 4.0, cho phép thiết tự động theo dõi đối tượng và giữ đối tượng trong khung hình một cách chính xác nhất.

so sánh mavic 2 pro và Air 2S

Nhưng Mavic 2 Pro chỉ có độ phân giải video là 4k, 30 khung hình/giây, trong khi Air 2S là có khả năng quay video 4K, 60 khung hình/giây.

Bộ cảm biến

Mavic 2 Pro được trang bị 6 cảm biến và có cả cảm biến hồng ngoại ở phía dưới giúp dễ dàng hoạt động ngay cả trong môi trường thiếu sáng. Khác với Mavic 2 Pro, DJI Air 2S còn được bổ sung thêm 2 bộ cảm biến phía trước để nhận dạng vật thế một cách chính xác.

air 2s2

Ngoài ra, Air 2S cũng được nâng cấp lên phiên bản Autopilot 4.0 và có thêm công nghệ giám sát tự động ADS-B giúp Air 2S tránh được chướng ngại vật ở cả 4 hướng, đồng thời tự động báo nguy hiểm nếu thiết bị bay vào tầm bay của những flycam khác, giúp Airs 2S luôn năm trong vùng bay an toàn. Đặc điểm trên khiến Airs 2S nổi bật rõ rệt so với Mavic 2 Pro.

Trên đây là một số so sánh nhỏ của FlycamPlus về Air 2 S với Mavic 2 Pro. Chúng ta có thể thấy cho đến thòi điểm hiện tại, Mavic Air 2S phần lớn chiếm ưu thế hơn Mavic 2 Pro mọi mặt, nhưng còn phụ thuộc vào tính chất công việc để đưa ra quyết định phù hợp nhất với kinh tế và nhu cầu riêng mỗi bạn. Hy vọng thông qua bài viết trên bạn có thêm hiểu biết để đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho bản thân.

Hãy theo dõi FlycamPlus để cập nhất thêm nhiều thông tin mới nhất về DJI Air 2S sắp ra mắt này nhé!