Tháng 3 năm 2016, Ông trùm flycam-DJI đã cho ra mắt DJI Phantom 4, đây là chiếc drone được xem là tốt nhất kể cả về chất lượng, giá cả tại thời điểm đó. Cùng FlycamPlus – thương hiệu chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê flycam Đà Nẵng, Hà Nội và Tp. HCM – khám phá xem có gì bên trong drone hot nhất hiện nay.

Camera

dji phantom 4

Với việc thêm tính năng tránh chướng ngại vật và chức năng ActiveTrack cho phép máy bay lái theo một lộ trình và chủ thể đã được định trước, DJI Phantom 4 mang trong mình phần lớn những tính năng có lợi và rất tiện cho người dùng.  Khối lượng cả pin là 1380g, camera vẫn được duy trì độ phân giải tương đối cao là 12MP, DJI Phantom 4 hoàn toàn đem lại cảm giác tuyệt vời cho người dùng bởi chất lượng hình ảnh cao và video ấn tượng. Ông lớn DJi chỉ cải tiến thêm ống kính với phổ quang sai màu sắc ít tuy nhiên, vẫn giữ nguyên khẩu độ f2.8 mà hình ảnh cho ra lại căng và nét hơn.

Bên cạnh đó, camera phantom 4 được trang bị các chế độ riêng là D-Cinema và D-Log, thêm vào 60-120 FPS ở độ phân giải 1080 cho chế độ quay slowmotion. Tất cả cải tiến này đều đi tới kết quả là cho ra một khung hình với chất lượng 12 Megapixel, video 4K nhưng các thao tác lại tinh gọn và đơn giản hơn nhiều. Camera của Phantom 4 cũng được cố định với gimbal chống rung mang lại những bức hình nét kể cả trong điều kiện có gió.

Cảm biến hồng ngoại

Các tay chơi chuyên nghiệp gọi Phantom 4 là ” đỉnh cao của flycam” bởi sự cải tiến vượt bậc của nó so với đàn anh nằm ở cảm biến hồng ngoại. Việc trang bị thêm cảm biến hồng ngoại ở mặt trước và mặt sau của flycam giúp Phantom 4 xác định được vật cản phía trước trong tầm 3-5m, hạn chế tối đa những va chạm không đáng có. Cơ chế hoạt động của thiết bị siêu âm hiện đại này là sau khi xác định vật cản liền tự động giảm tốc và dừng lại cách vật cản 1m. Trong trường hợp gặp chướng ngại, drone sẽ không bay tiếp tục nữa, đảm bảo an toàn cho flycam của bạn.

Hệ thống định vị thông minh

Flycam Phantom 4 tích hợp hệ thống định vị GPS với GLONASS lên tới độ cao 10m, kết nối với 24 vệ tinh giúp chiến Drone này có khả năng định vị tốt hơn thế hệ cũ. Sau khi người bay xác định mục tiêu, Phantom 4 sẽ tiếp tục tự định vị đồng thời di chuyển quanh đối tượng ban đầu được chọn, đặc biệt, nếu muốn chuyển đối tượng và di chuyển flycam, bạn chỉ cần nhấn nút và ngay lập tức nó sẽ bay đến điểm chỉ định mới.

Một tính năng thú vị nữa của Phantom 4 là chế độ quay lại khi bấm nút Return Home, Phantom 4 sẽ quay về và tự động tránh cả vật cản chỉ bằng 1 nút bấm trên màn hình.

Nguồn: FlycamPlus