Flycam là một thiết bị không người lái giúp con người có thể thực hiện những cảnh quay hay những bức ảnh tuyệt vời từ trên không một cách dễ dàng. Hơn nữa với tính hữu ích, một số loại flycam dành cho dân phượt có thể giúp ta mang theo khi đi du lịch cùng gia đình hoặc bạn bè, Bên cạnh đó, người dùng chưa nắm hết được các khoảng khắc hoàn hảo để có những bức ảnh hay video tuyệt đẹp nhất. Chúng tôi, FlycamPlus – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thuê flycam Đà Nẵng, Hà Nội và Tp.HCM – tìm hiểu về những khoảng khắc hoàn hảo với flycam của bạn nhé.
Xem thêm:

7 khoảnh khắc tuyệt vời bạn cần lưu lại bằng flycam của mình

1. Bức ảnh thể thao

Cho dù bạn hay người thân của bạn đang chơi một môn thể thao ngoài trời hay thậm trí trong nhà thi đấu, thông thường một chiếc máy quay mặt đất chỉ bắt được chuyển động của một hoặc một nhóm vận động viên có mặt trên sân mà không thể ghi lại hết chuyển động của cả trận đấu hoặc bỏ lỡ những kĩ năng của vận động viên trên sân. Chiếc flycam sẽ giải quyết khó khăn này cho các bạn một cách đơn giản và hiệu quả nhất, từ trên cao bạn dễ dàng có được các góc máy đẹp và chuyên nghiệp, hơn nữa bạn có thể quan sát trực tiếp qua chiếc điện thoại di động của mình khi đã được kết nối với flycam.

2. Chia sẻ thế giới quan của bạn

Một cảnh quay thích hợp cho các dân du lịch hay dân phượt muốn truyền tải một bức ảnh ý nghĩa đến người xem. Bạn có thể tìm một nơi vắng vẻ yêu thích, chụp những tấm ảnh có chiều rộng và chiều sâu thể hiện thiên nhiên vĩ đại (những rừng thông, đồi núi chập trùng, xanh ngắt,…) hay một khung cảnh yên tĩnh nhìn ra những con phố đông đúc, náo nhiệt. Bạn đứng ở vị trí cao hơn khung cảnh của bạn và flycam được đặt sau lưng bạn sao cho lấy rõ được cả người bạn, ở chế độ quay bạn di chuyển flycam xoay quyanh mình và chế độ chụp ở các hướng khác nhau để có thể tạo ra một bức ảnh hay thước phim đẹp và sinh động.

3. Tận dụng tối đa phông nền nước

Bạn nên chọn những trang phục hay những chiếc phao, chiếc thuyền làm nổi bật bản thân khỏi mặt nước (hồ, sông, đại dương, bể bơi,…). Hay những bức ảnh nửa trời – nửa mặt nước, nửa đồi núi – nửa mặt nước cũng tạo cho bức ảnh của bạn có độ tương phản và thiên nhiên.

4. Tận dụng những bữa tiệc ngoài trời

khoảnh khắc đẹp với góc nhìn flycam

Một góc máy từ trên cao chụp bao quát được mọi người trong gia đình bạn hay nhóm bạn bè đang tụ tập, ăn uống thì còn gì ấm cúng bằng, đổi với đồng nghiệp trong một tập thể thể hiện được tính đoàn kết. Bức ảnh đầu tiên bạn hãy chụp thức ăn được trải ra bàn hãy chụp trước khi nhập tiệc tránh trường hợp chụp sau ảnh sẽ bừa bộn và không được đẹp. Một bước ảnh làn khói từ những bữa tiệc nướng bốc lên lan tỏa về phía bầu trời sẽ là một khoảng khắc đáng nhớ.

5. Sáng tạo thành chữ hoặc tạo hình

Flycam rất thích hợp để chụp những mô hình lớn do con người tạo nên hay những sáng tạo do trí tưởng tượng của bản thân. Khi đi du lịch hay nghỉ dưỡng với công ty, đừng quên xếp hình bằng các vật thể hay các thành viên của nhóm để tạo thành tên của công ty hay thậm trí là logo của công ty mình thì còn gì tuyệt vời bằng. Hay bạn có thể tìm một mặt phẳng (một bãi cát ở biển, một khu đất trống, một bãi cỏ xanh, một rùng hoa,…) lập nhóm xếp chữ để tạo thành những thông điệp thật ý nghĩa.

6. Bức ảnh mang lại cảm giác kịch tính

Tìm một vách đá lớn và chụp từ trên xuống, nhìn từ trên cao xuống vực thẳm tạo cảm giác run cho người sợ độ cao. Ngoài ra, bạn còn có thể tạo thêm một số hiệu ứng 3D giúp cho bức ảnh trở nên thật sống động và cuốn hút hơn, bên cạnh đó nhân vật thỏa sức sáng tạo với những kiểu tạo hình của mình để có một bức ảnh có chiều sâu và thêm phần kịch tính.

7. Cắm trại

Bạn muốn đi cắm trại ở bất cứ nơi đâu bạn muốn hay chuyến hành trình khám phá, thám hiểm của bản thân, còn gì tuyệt hơn khi ghi lại những khoảng khắc đó từ trên không. Một góc máy fix hoặc di chuyển của flycam sẽ cho bạn ghi lại quá trình từ dựng trại, hoàn thành xong trại, đốt lửa trại, quay quần cùng bạn bè, từ đó bạn có thể dễ dàng cho ra những thước phim hay nhưng hình ảnh đáng nhớ từ góc độ trên cao.

Kết:

Qua bài viết 7 khoảng khắc tuyệt vời với flycam bạn nên lưu lại của mình đã giúp bạn đã có những kiến thức cơ bản về các góc máy đẹp và thỏa sức sáng tạo với chiếc flycam của riêng mình với những bước ảnh tùy theo ý thích và thông điệp mà bạn muốn thể hiện.
Nguồn: Trung Dũng – FlycamPlus