Công nghệ phát triển, các máy ảnh, thiết bị quay càng trở nên hiện đại và tiện dụng hơn với cuộc sống con người. Thuật ngữ ” drone ” hay ” flycam ” hiện này đã trở nên rất quen thuộc không chỉ với người Việt Nam nói riêng và mà còn toàn thế giới nói chung. Tại Việt Nam, hàng loạt những dịch vụ flycam cũng theo đó mà được rất nhiều sự quan tâm và phát triển mạnh lên không ngừng như quay phim chụp ảnh sự kiện bằng flycam, cho thuê flycam HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,…

Flycam phổ biến là thế , nhưng không phải ai cũng có thể hiểu rõ cách mà các nhà máy sản xuất ra một chiếc flycam hiện đại trước khi được mang đến tay người dùng. Mới đây, lần đầu tiên quy trình sản xuất một mẫu flycam – flycam DJI Mavic 2 được công bố trên youtube đã giúp ta phần nào hiểu được quy trình sản xuất những chiếc drone tân tiến này. Đây có lẽ là một bất ngờ mà người phát ngôn đại diện của hãng DJI Xie Tiandi đã từng nói trong một video được đăng tải trên weibo:

For the first time in the 14 years since its establishment, DJI disclosed the actual production and manufacturing of the factory. You can see the highly automated assembly and testing process from the video. In October last year, DJI President Luo Zhenhua disclosed at the “2019 National Quality Benchmark” award ceremony that DJI’s factories implemented a self-developed information system DJI Smart Solution to improve the automation and intelligence level of the entire manufacturing process – người phát ngôn của DJI, Xie Tiandi

 

Khám phá nhà máy DJI: quy trình sản xuất mavic 2

Tham khảo thêm tại đây:

Khám phá nhà máy DJI: Quy trình sản xuất flycam DJI Mavic 2

Cuối tháng 8 vừa qua, tài khoản twitter chuyên đăng những thông tin về flycam OsitaLV đã đăng tải một đoạn video với tựa đề “How to build a DJI drone” đã cho thấy ít nhiều những phân đoạn ngắn về quy trình sản xuất flycam DJI Mavic 2 Zoom một rất rất tổng quan. Đoạn video hậu trường tham quan nhà máy DJI tuy ngắn nhưng được quay và chỉnh sửa rất kỹ lưỡng. Điều này chứng minh đây là một video được quay có chủ ý và được cấp phép. Video này rất giống như những video quảng cáo, giới thiệu mà nhà sản xuất DJI sẽ thường sử dụng trong các bài thuyết trình sản phẩm của mình nhằm thu hút sự chú ý các nhà đầu tư, nhà phân phối.

Video tham quan nhà máy của DJI dưới đây mang tới cho người xem thấy được quá trình lắp ráp mẫu drone DJI Mavic 2 Zoom với quy trình gần như tự động hóa hoàn toàn với những trang thiết bị hiện đại có độ chính xác tuyệt đối. Ngoài ra, người xem cũng thấy được những bài kiểm tra nghiêm ngặt sản phẩm trước khi những chiếc flycam DJI Mavic 2 Zoom mới được xuất xưởng đến tay các nhà phân phối trước khi tới tay người dùng. Điều này phần nào trả lời được cho câu hỏi ” Tại sao những mẫu flycam của DJI được người dùng đánh giá có chất lượng rất cao và ưa chuộng dù giá thành khá đắt đỏ hơn so với những flycam khác trên thị trường ? ”

Ngoài ra, tuy DJI tung cùng lúc ra hai phiên bản của Mavic 2 là Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom với thiết kế tổng quan giống nhau với điểm khác biệt lớn nhất là cụm camera, nhưng trong video được công bố, chúng ta chỉ có thể quan sát được quy trình sản xuất phiên bản flycam Mavic 2 Zoom. Vậy có thể nói rằng quy trình sản xuất Mavic 2 Pro có tương tự như Mavic 2 Zoom ? Chúng ta vẫn chưa thể khẳng định được điều này khi các chuyên gia DJI chưa đưa ra bất kì thông tin nào. Nhưng với video khám phá DJI, quy trình sản xuất một chiếc flycam cũng đã phần nào giúp chúng ta hiểu được cách tạo ra một chiếc flycam hiện đại và chất lượng của DJI.

quy trình sản xuất dji mavic 2

Trong video tham quan nhà máy của DJI, bạn có thể thấy các sản phẩm flycam Mavic 2 trải qua khá nhiều bài kiểm tra hiệu chuẩn nghiêm ngặt. Đến cuối quy trình sản xuất flycam DJI Mavic 2, trước khi được xuất xưởng, các máy bay không người lái sẽ phải vượt qua một bài kiểm tra cuối cùng là bay thử nghiệm cùng những thao tác bay từ cơ bản đến nâng cao. Việc sản xuất DJI Mavic 2 được tự động hóa cao và có thể nhìn thấy được rất nhiều robot khác nhau đang hoạt động trong quá trình lắp ráp. Các cánh tay robot này di chuyển những chiếc flycam một cách hiệu quả, chính xác qua các phần của quy trình lắp ráp và hiệu chuẩn. Ngoài ra, cái tên DJI Smart Solutions được thể hiện nổi bật trong đoạn phim. Cuối video bạn có thể thấy được một mẫu flycam có kích thước khá đồ sộ, có vẻ như đây là một mẫu flycam lớn mới đang được hãng DJI nghiên cứu và thiết kế cho mục đích nông nghiệp hoặc công nghiệp nhẹ.

.

Qua video khám phá nhà máy DJI : quy trình sản xuất flycam DJI Mavic 2 cụ thể là Mavic 2 Zoom, bạn có cảm nhận như thế nào? bạn có ấn tượng với quy trình nào nhất? Hãy chia sẻ cảm nhận của mình phía dưới phần comment nhé. Hãy theo dõi thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất về flycam và đặc biệt là các mẫu flycam DJI.

Nguồn : FlycamPlus