Bạn cần mang Flycam đi du lịch để ghi lại những khoảng khắc đáng nhớ cùng gia đình và bạn bè, nhưng vẫn chưa nắm rõ những lưu ý cơ bản cần thiết khi sử dụng flycam, chúng tôi FlycamPlus – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê flycam HCM, Hà Nội và Đà Nẵng sẽ giúp các bạn tìm hiểu về những mẹo cần bỏ túi khi mang flycam đi du lịch.

Những mẹo cần bỏ túi khi mang flycam đi du lịch

Mang theo pin trong hành lý xách tay tại sân bay

lưu ý khi mang flycam lên máy bay

  • Bất kể bạn mang flycam gì trong hành của mình thì tuyệt đối không bao giờ được để pin trong hành lí kí gửi. Lý do trong khoang hành lý kí gửi có áp xuất và nhiệt độ rất nóng, khi ở nhiệt độ cao pin rất dễ bị phồng, hỏng hóc hay thậm trí có thể gây cháy nổ gây nguy hiểm cho máy bay. Việc bạn mang pin theo hành lí xách tay cũng sẽ giúp ích cho nhân viên hàng không khi có sự cố sẽ dễ kiểm soát và giải quyết nhanh chóng.
  • Nên mang theo những chiếc flycam có kích thước vừa và nhỏ như: mavic air 2, mavic mini, mavic air,… vì chúng vừa không tốn diện tích và không gian của hành lý kí gửi. Bạn cũng cần tính toán kích thước và khối lượng của hành lí trước khi lên máy bay, trong trường hợp mang những chiếc flycam với kích thước to hơn như Inspire 2, Phantom 4 pro v2,… bạn nên cân nhắc mua thêm hành lí, tránh bị phạt vì quá cân nặng ở sân bay.

Mang pin theo giới hạn Wh tùy theo hãng máy bay

lưu ý khi mang pin flycam lên máy bay

Mỗi hãng hàng không đều có quy định về các thiết bị điên tử và số Wh được mang theo khi lên máy bay để đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Theo quy định, nếu pin của bạn dưới 100wh bạn được phép mang tối đa 10 viên, pin của bạn có hạn mức 100-160wh bạn chỉ được mang tối đa 2 viên.

Ví dụ:

  • Pin của mavic là 44wh và inspire 2 là 97wh cả 2 chiếc flycam này đều có năng lượng của pin dưới 100wh vì thế được phép mang tối đa 10 viên.
  • Pin của inspire 1 là 126wh nằm trong hạn mức 100-160wh nên chỉ được phép mang tối đa 2 viên.

Lưu ý: mỗi quốc gia, mỗi hãng hàng không đều có những quy định riêng, vì vậy bạn hãy kiểm tra những quy định quản lí hàng không ở những quốc gia bạn du lịch hay những nội quy khi mang theo flycam của các hãng hàng không mà bạn di chuyển.

Sử dụng túi xách hay balo thích hợp

cách chọn balo flycam

  • Một chiếc balo chuyên dụng và phù hợp để bảo cho chiếc flycam của bạn được an toàn trên mọi chặng đường, mọi thời tiết mưa gió. DJI cũng rất biết chiều lòng khách hàng khi sản xuất rất nhiều loại túi khác nhau vừa mang tính tiện dụng, vừa mang tính thời trang. Bạn nên sử dụng các loại túi đựng cứng và có khả năng chống nước. Ví dụ như balo chống sốc titto carbon cho phantom 4 pro v2, balo sunnylife cho mavic 2 zoom / mavic 2 pro

Kiểm tra luật bay flycam ở những nơi du lịch

  • Mỗi quốc gia khác nhau đều có luật sử dụng flycam khác nhau, vì vậy bạn nên đọc những quy định sử dụng flycam và vùng cấm bay ở các quốc gia mà bạn định đặt chân đến tránh trường hợp vi phạm pháp luật không đáng có, thậm trí bạn có thể bị xử phạt hành chính rất nặng tùy thuộc vào hậu quả có thể sảy ra.

Kết

Trên đây là tất cả những lưu ý cần thiết khi mang flycam đi du lịchhi vọng qua bài chia sẻ trên bạn đã có những kiên thức cơ bản và cần thiết khi mang chiếc flycam của mình đi khắp nơi để lưu lại những khoảng khắc, tấm hình hay thước phim tuyệt đẹp nhất bên cạnh người thân và gia đình.

Có thể bạn quan tâm: 

Nguồn: Trung Dũng – FlycamPlus