Chỉ trong một thời gian ngắn mà DJI đã khiến nhiều anh em trong giới flycam đứng ngồi không yên bởi ông lớn này vừa mới ra mắt Phantom 4 Pro vào tháng 5/2018 thì cách đây vài tuần, DJI chính thức tung ra 2 phiên bản Mavic 2 Pro và Zoom. Tuy nhiên, Mavic 2 có gì khác biệt và nổi bật so với Phantom 4 Pro ? Vì vậy, trong trường hợp bạn đang tự hỏi nên mua cái nào, hoặc nếu bạn đang phân vân chọn thuê flycam nào thì bạn cần đọc bài viết dưới đây. Flycam Plus đã tổng hợp và đưa ra những So sánh mới nhất về Mavic 2 Pro và Phantom 4 Pro giúp bạn đánh giá tốt nhất nên chọn mua chiếc máy bay không người lái nào.

Tuy có nhiều ưu thế và khiến người mua phải đau đầu lựa chọn, vậy tại sao bạn không thử nghiệm bay trước khi mua chúng? Hiện nay, FlycamPlus đang cung cấp dịch vụ cho thuê flycam Đà Nẵng, Hà Nội và Tp HCM nhằm đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của nhiều anh em. Mức giá cho thuê chỉ bằng 1/10 giá thực.

Xem thêm:

So sánh Mavic 2 và Phantom 4 Pro

Kích thước

So sánh đầu tiên là về thiết kế bên ngoài. Mavic 2 cả 2 phiên bản Pro / Zoom đều có thể gấp lại nhỏ gọn, tiện dụng để di chuyển và mang theo trong các chuyến du lịch. Mavic 2 Pro nặng 2 pound trong khi Phantom 4 Pro nặng 3 pound. Với sức nặng như vậy, có vẻ Phantom 4 Pro sẽ chịu được sức gió và thời tiết xấu tốt hơn Mavic 2? Cùng theo dõi tiếp xem nhé.

Thời gian set-up

Trong thử nghiệm, để set up Mavic 2 Pro cần thời gian 1 phút và 13 giây để bắt đầu bay, trong khi Phantom  4 Pro chỉ  mất 1 phút và 10 giây. Đây không phải là sự khác biệt lớn và thường người dùng cũng không mấy quan tâm đến vấn đề thời gian thiết lập flycam trước khi bay.

Độ dài tiêu cự máy ảnh

Camera của Phantom 4 Pro có ống kính rộng 24mm còn Mavic 2 Pro nhỏ hơn 1 chút, chỉ 28mm. Nhưng với tiêu cự 28mm thì cũng đã quá đủ cho bạn để thu hết mọi thứ vào trong góc máy của mình. Ngoài ra, Mavic 2 Pro còn được trang bị chế độ 4K HQ, cho bạn độ dài tiêu cự khoảng 40mm.

Mavic 2 pro/zoom vs phantom 4

 

 

Hiệu suất

Thời gian bay

Phantom 4 Pro có ​​thể bay 30 phút mỗi pin và Mavic 2 có thể cho bạn chuyến bay dài tới 31 phút. Có vẻ như không có sự khác biệt lắm về thời gian bay giữa 2 chiếc flycam này nhưng có vẻ Mavic 2 vẫn chiếm nhiều lợi thế hơn.

Tốc độ tối đa

Cả hai mục tiêu giả lập đều có tốc độ tối đa 45mph

Phạm vi

Mavic 2 Pro / Zoom có phạm vi bay 8km, trong khi phạm vi của Phantom 4 Pro là 7km. Vì vậy, có thêm một điểm cộng dành cho Mavic 2 Pro

Vượt chướng ngại vật

Khả năng vượt chướng ngại vật ở cả 2 chiếc flycam đều khiến cho người dùng hài lòng bởi hệ thống cảm biến được trang bị khắp mọi nơi. Flycam Mavic 2 Pro được trang bị lên tới 10 cảm biến. Vì vậy khả năng tránh chướng ngại vật của nó cũng tốt hơn, đôi khi khiến bạn gặp khó khăn khi hạ cánh trên tay

Sức cản của gió

Cả hai máy bay không người lái có thể đứng gió lên đến 23mph. Tuy nhiên, Mavic 2 Pro nhẹ hơn một chút nên nó bị ném nhiều hơn một chút trong gió. Vì vậy, DJI Phantom 4 Pro nhận được một điểm trong vấn đề này.

Tính năng theo dõi

Mavic 2 Pro / Zoom có chế độ Active Track 2.0, và Phantom 4 Pro có ​​phiên bản Active Track 1.0. Bạn có thể cảm thấy sự khác biệt. Mavic đã cải thiện khả năng theo dõi, cộng với đó, nó cũng có ba chế độ khác nhau: Trace, Profile và Spotlight. Các chế độ theo dõi Spotlight là dược yêu thích nhất bởi vì nó cho phép bạn giữ đối tượng ở trung tâm của khung trong khi di chuyển các mục tiêu giả xung quanh nó.

Dễ sử dụng và học bay.

Mavic 2 pro/zoom vs phantom 4 pro

Trong khi cả hai máy bay không người lái sẽ mất một thời gian để tìm hiểu làm thế nào để bay chúng và nhận được bức ảnh mịn, chương trình cài đặt của cả 2 chiếc flycam đều rất thân thiện với người dùng. Vì vậy không khó để sử dụng các tính năng của cả 2 chiếc flycam tân tiến nhất này

Chức năng điều khiển

Với sự kết hợp màn hình tích hợp tốt hơn là phải sử dụng điện thoại, giúp bạn tiết kiệm một số rắc rối và tiết kiệm pin điện thoại thì có lẽ Phantom 4 Pro đã được một điểm về chức năng điều khiển.

Độ bền.

Ngay từ thiết kế đã có thể thấy Phantom 4 Pro cảm thấy mạnh mẽ hơn và ít giống như một món đồ chơi hơn Mavic 2 Pro. FlycamPlus đã gặp 1 vài va chạm đâm nó một vài lần và nó vẫn còn mạnh mẽ.

Độ ồn của cánh quạt

Mavic 2 Pro có tốc độ khoảng 70db và drone Phantom 4 Pro khoảng 80db. Vì vậy, có một lợi thế nhỏ cho Mavic ở đây, nhưng hãy nhớ rằng nó vẫn không siêu yên tĩnh.

Khả năng lưu trữ nội bộ

DJI Mavic 2 có bộ nhớ trong 8GB, rất tuyệt nếu bạn quên mang thẻ SD ra khỏi máy tính. Còn Phantom 4 Pro không có bộ nhớ trong, vì vậy sẽ có bất tiện hơn và đương nhiên Mavic 2 là một người chiến thắng rõ ràng ở đây.

Tính năng Hyperlapse

Các tính năng hyperlapse là mới cho Mavic 2 Pro, và Phantom không có nó ở tất cả. Parker thích nó và sử dụng nó, nhưng nó hơi run rẩy trong gió. Vì vậy, tốt nhất là chỉ sử dụng nó nếu bạn bay trong điều kiện thời tiết thuận lợi.

Chất lượng video

Độ phân giải và tốc độ khung hình

Cả hai máy bay không người lái đều có thể chụp ở chế độ chất lượng video 4K, nhưng Mavic 2 Pro chỉ thực hiện lên tới 30 khung hình / giây, trong khi Phantom 4 Pro lên đến 60 khung hình / giây. Vì vậy, Phantom 4 Pro là một người chiến thắng ở đây, đặc biệt là nếu bạn quay rất nhiều cảnh quay chuyển động chậm.

Độ đậm của màu

Mavic 2 có chế độ màu 10 bit so với màu 8 bit trên Phantom 4 Pro. Vì vậy, Mavic 2  cung cấp cho bạn nhiều thông tin màu sắc hơn để làm việc với, có nghĩa là nó thắng một lần nữa. Điều này đặc biệt tạo ra sự khác biệt khi chụp trong D-Log và phân loại màu cho cảnh quay. Thêm vào đó Mavic 2 Pro có một hồ sơ HDR mới mà Phantom 4 Pro không có.

Màu trong máy ảnh

Nếu bạn không muốn dành quá nhiều thời gian cho việc phân loại cảnh quay, khi bạn chụp ở chế độ màu bình thường, mỗi màu Phantom 4 Pro trông có vẻ phong phú hơn một chút. Mavic 2 Pro có màu sắc ấm hơn một chút, trong khi Phantom 4 Pro có ​​vẻ chính xác hơn.

Tóm lại, khi nói đến chất lượng hình ảnh tổng thể, cả hai máy bay không người lái làm một công việc tốt. Mỗi cái đều có ưu điểm hơn cái kia, nhưng nó phụ thuộc vào những tính năng nào quan trọng hơn đối với bạn.

Đánh giá chung

Qua bài viết so sánh mavic 2 pro/zoom và phantom 4 pro, đại diện của dòng Mavic – Mavic 2 Pro/Zoom – thắng 10 điểm so với đại diện đến từ dòng Phantom – Phantom 4 Pro – có 7 điểm. Tuy nhiên, hai mẫu flycam đến từ nhà DJI đều có những lợi thế riêng, và Mavic 2 Pro chỉ có một lợi thế nhỏ so với Phantom 4 Pro. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu sử dụng của bản thân, bạn nên lựa chọn cho mình một mẫu flycam phù hợp để có những trải nghiệm thật sự tuyệt vời và thú vị.

Trên đây là những đánh giá và so sánh khách quan nhất về hai chiếc flycam Mavic 2 Pro và Phantom 4 Pro. Mong rằng các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về hai dòng sản phẩm flycam Mavic và Phantom của DJI từ đó chọn lựa cho mình những mẫu flycam yêu thích.

Nguồn: Thành Đạt – FlycamPlus